Mua hàng online

Hãng Sản Xuất
Hãng Sản Xuất
Theo Cấu Hình Máy
Theo Chassis
Phân Loại
Dung Lượng
Phân loại
Theo Hãng

CPU Core i9 gặp lỗi nghiêm trọng, Intel đổ lỗi cho bo mạch chủ

CPU Core i9 gặp lỗi nghiêm trọng, Intel đổ lỗi cho bo mạch chủ

Intel gần đây đang gặp rắc rối khi nhiều báo cáo cho biết CPU i9 thế hệ thứ 13 và 14 bị crash (đột ngột dừng) khi chơi game.

Nhiều người dùng CPU Intel Core i9 thế hệ 13 và 14 trong thời gian qua liên tục gặp sự cố đột ngột dừng trong khi chơi game, hoặc thậm chí không thể khởi động Windows. Sau nhiều tranh cãi, Intel đã thừa nhận vấn đề nhưng công ty cho biết nguyên nhân xảy ra sự cố đến từ các nhà sản xuất bo mạch chủ.Cụ thể, Intel cho rằng nguyên nhân dẫn đến sự cố là do các nhà sản xuất bo mạch chủ “không triển khai đúng cách các biện pháp an toàn về nhiệt độ và cung cấp nguồn điện” cho CPU. Intel khẳng định rằng chính lỗi của bo mạch chủ khiến CPU i9 bị quá nhiệt, dẫn đến tình trạng dừng hoạt động đột ngột và bị treo.

CPU Intel Core i9 đang bị phàn nàn vì sự cố hiệu suất hoạt động kém.

CPU Intel Core i9 đang bị phàn nàn vì sự cố hiệu suất hoạt động kém.Tuy nhiên, nhiều người dùng cho rằng đây là cách Intel thoái thác trách nhiệm. Chip i9 vốn nổi tiếng ngốn điện, với i9-13900K tiêu thụ điện năng lên đến 337W. Intel thậm chí còn triển khai một cấu hình cung cấp nguồn điện cực cao cho CPU thế hệ thứ 13 gọi là “Extreme Power Delivery”. Do đó, việc CPU i9 gặp vấn đề nhiệt là điều dễ hiểu.Hiện tại, Intel vẫn đang điều tra tích cực về nguyên nhân của sự cố nhưng chưa đưa ra giải pháp cụ thể. Hãng khuyến cáo người dùng nên sử dụng cài đặt BIOS mặc định của bo mạch chủ và tránh các biện pháp ép xung.Sự cố này ảnh hưởng đến cả CPU Core i9 thế hệ 13 và 14, sử dụng kiến trúc Raptor Lake và Raptor Lake Refresh. Tuy nhiên, theo Intel, vấn đề chỉ xảy ra với chip máy tính để bàn, không ảnh hưởng đến laptop.Nhiều người dùng bày tỏ sự thất vọng với cách xử lý của Intel. Họ cho rằng Intel nên chịu trách nhiệm cho sản phẩm của mình thay vì đổ lỗi cho nhà sản xuất bo mạch chủ. Sự việc này đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng công nghệ và người dùng và nhiều người hy vọng Intel sẽ sớm có giải pháp triệt để cho vấn đề này.

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Table of Contents

Tin Tức Mới Nhất

Related Article

Hướng dẫn mua hàng

Hướng dẫn mua hàng Khi đến với shop máy chủ, bạn có thể lựa chọn một trong những cách mua hàng sau: Cách 1: Khách hàng

Chính sách bảo hành

Chính sách bảo hành Nhằm giúp khách hàng yên tâm khi lựa chọn các sản phẩm của Shop máy chủ, chúng tôi xin đưa ra

Chính sách đổi trả hàng

Chính sách đổi trả hàng Nhằm nâng cao uy tín và phương châm hoạt động của shop máy chủ cũng như tạo sự tin tưởng

tư vấn ngay

Hỗ Trợ Mua Hàng

Mr. Cường ( Hà Nội )

098.7763.113

Mr. Cảnh ( TP.HCM )

093.7777.508

Mr. Khoa ( Đà Nẵng )

093.833.5554

bộ phận kỹ thuật

Hà Nội

0935.169.222

TP.HCM

0866.566.616

Đà Nẵng

093.833.5554